15 พิพิธภัณฑ์ในไทย ใครยังไม่เคยไป ต้องตามไปเช็คอินแล้ว (15 Thai Museums)

12_Museum.jpg

หลังจากมุ่งมั่นตั้งใจเที่ยวมาเป็นเวลานาน  ทั้งภูเขา  ทั้งทะเล  และ Landmark ที่เที่ยวใหม่ ๆ ก็เรียกว่าไปมาครบหมดแล้ว  แถมสถานะการเงินในกระเป๋ามันก็ร่อยหรอไปตามกาลเวลา  และจะเที่ยวต่างประเทศกันบ่อย ๆ การเงินมันก็ไม่อำนวยนะ  ถ้าเป็นแบบนี้  ลองเปลี่ยนอะไรใหม่ ๆ กันบ้าง  อย่างแวะเวียนไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ นอกจากได้เที่ยวเปิดโลกทัศน์แล้วยังได้เพิ่มเติมสาระความรู้เข้าสมองด้วยไม่มากก็น้อย  ว่าไปก็น่าสนใจอยู่นะ  งั้นเราไปดู “15 พิพิธภัณฑ์ในไทย” ที่น่าไป Check In กันเลยดีกว่า

ซื้อตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์กับ TravelokaCTA2018_WithTVLK-14.png

1. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ (Bangkok Nation Museum)

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ 1พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ 2.jpg

ว่ากันด้วยเรื่องพิพิธภัณฑ์  ก็ต้องเริ่มกันด้วย “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ”  หรือ  หอศลป์แห่งชาติ  ซึ่งเดิมเคยเป็น  พระที่นั่งบวรสถานมงคล  หรือพระตำหนังและพระที่นั่งของวังหน้า  อันเป็นสถาปัตยกรรมตามอย่างไทยโบราณสุดงดงาม  โดยภายหลังได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นหอศิลป์แห่งชาติ  ซึ่งได้เก็บรวบรวมและจัดแสดงผลงานทางศิลปะของศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งชาวไทย  และชาวต่างชาติ

เวลาทำการ เปิดบริการในวันพุธถึงวันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์  วันอังคาร  และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 16.00 น.

พิกัด :  พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ

 

2. มิวเซียมสยาม (Museum Siam)

มิวเซียมสยาม.jpg

มิวเซียมสยาม 1.jpg

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราว  และประวัติศาสตร์ของชนชาติไทย  ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  ผ่านวิธีการสื่อสารแนวใหม่โดยใช้ตัวละคร 7 ตัวเป็นสื่อกลางในการเล่าเรื่องราว  รากเหง้า  และความเป็นมาของชาวไทย  นอกจากเรื่องราวอันน่าสนใจที่ร้อยเรียงผ่านตัวละครแล้ว  การออกแบบและตกแต่งทั้งภายนอกภายในก็เก๋ไก๋ชวนค้นหา  น่าสนใจไม่แพ้กันด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการในวันอังคารถึงวันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์)  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 18.00 น.

พิกัด :  Museum Siam

 

3. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bangkok Art and Culture Centre)

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร.jpg

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 1.jpg

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ  และหอศิลปวัฒนธรรม  กรุงเทพ  หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า “หอศิลป์กรุงเทพ”  พื้นที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะ  และเก็บรักษาผลงานศิลปะในอดีตที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์  ขนาดใหญ่ใจกลางเมือง  ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกอันทันสมัย  สีขาวโดดเด่นสะดุดสายตา  ทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวของชาว Art สุดฮิป  เพื่อพบปะสังสรรค์  และแลกเปลี่ยนแนวคิดทางศิลปะ  โดยนอกเหนือจากห้องจัดแสดงนิทรรศการแล้ว  ภายในหอศิลป์กรุงเทพ  ยังมีห้องสมุดประชาชน  ห้องปฏิบัติการทางศิลปะ  ห้องอเนกประสงค์  โรงละคร – โรงภาพยนตร์  ร้านค้า  และคาเฟ่สุดชิคอีกด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการในวันอังคารถึงวันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์)  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 21.00 น.

พิกัด :  Bangkok Art and Culture Centre

 

4. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซต์  กรุงเทพ (Madame Tussauds Museum Bangkok) 

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซต์  กรุงเทพ 1.jpg

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซต์  กรุงเทพ.jpg

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับโลกที่มาเปิดตัวใจกลางกรุงเทพ  และเป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษแห่งการกระทบไหล่ดาราบนพรมแดง  ไม่ว่าจะเป็นเหล่า  เซเลบริตี้  นักร้อง  นักแสดง  และนักกีฬาที่มีชื่อเสียง  ทั้งในระดับโลก  และระดับประเทศ  จัดเป็นพิพิธภัณฑ์แนวใหม่สุดชิคแห่งนึง  ที่จะให้เรามีภาพเก๋ ๆ ไปอวดบนโลกโซเชียลได้อีกด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น.

พิกัด :  Madame Tussauds Bangkok

 

5. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง)

ท้องฟ้าจำลอง 1.jpg

ท้องฟ้าจำลอง.jpg

พื้นที่รวบรวมความรู้ด้านดาราศาสตร์และอวกาศแสนโรแมนติกบนถนนสุขุมวิท  กับห้องทรงโดมขนาดใหญ่สำหรับฉายดวงจำลอง  ซึ่งสามารถฉายดาวได้ถึง 9,000 ดวงให้เต็มทั่วท้องฟ้าจำลอง  ราวกับการนอนดูดาวกลางท้องฟ้าสุดอลังการ  นอกจากท้องฟ้าจำลองแล้ว  ภายในบริเวณเดียวกันยังมีการจัดแสดงความรู้ทางวิทยาศาสตร์  และเทคโนโลยี  โลกใต้น้ำ  และความรู้เรื่องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการในวันอังคารถึงวันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์)  ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 16.30 น.

พิกัด :  ท้องฟ้าจำลอง

 

6. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ (Nation Aviation Museum of the Royal Thai Air Force)

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ 1.jpg

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ.jpg

พิพิธภัณฑ์ทางทหารที่จัดแสดงอากาศยานที่ปลดประจำการแล้ว  ไม่ว่าจะเป็น  เครื่องบินโจมตี  เครื่องบินลำเลียง  เครื่องบินขับไล่ และเฮลิคอปเตอร์  โดยเครื่องบินบางลำเหลืออยู่เพียงลำเดียวบนโลก  โดยไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศอยู่ที่  เครื่องบินเครื่องแรกที่ออกแบบ  และสร้างในเมืองไทย  นอกจากจะรวบเรื่องฝูงบินปลดประจำที่เป็นสมบัติทางประวัติศาสตร์ของชาติเอาไว้แล้ว  ยังมีห้องสมุดประวัติศาสตร์การบินที่รวบรวมเอกสาร  ภาพถ่าย  และจดหมายเหตุทางประวัติศาสตร์ของกิจการการบินเอาไว้อีกด้วย

เวลาทำการ เปิดเปิดบริการในวันอังคาร – วันอาทิตย์  เวลา 08.00 น. – 15.30 น. (ปิดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

พิกัด :  พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

 

7. พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ Art in Paradise

Art in Paradise BKK 1.jpg

Art in Paradise BKK 2.jpg

ขอขอบคุณรูปภาพจาก  Facebook Page Art in Paradise Bangkok

พิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดแสดงผลงานทางศิลปะ 3 มิติในรูปแบบใหม่ในแบบ Interactive Art  ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่ชาว Art ยุคใหม่  ที่ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเพียงแค่จัดแสดงงานศิลปะให้ได้ชื่นชมกันเท่านั้น  แต่ยังมุ่งเน้นให้ผู้ที่ได้รับชมผลงานศิลปะได้มีส่วนร่วม  เพลิดเพลิน  และสนุกสนานไปกับงานศิลปะด้วย  โดยมีผู้ริเริ่มสร้างสรรค์งานศิลปะ 3 มิติแบบ Interactive Art นั้นเป็นชาวเกาหลี  หากใครยังไม่เคยได้รับชมผลงานศิลปะ 3 มิติเสมือนจริงแล้วล่ะก็  บอกเลยว่าหลุด Trend เอามาก ๆ คงต้องรีบหาเวลาไป Check In กับแบบด่วน ๆ

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น.

พิกัด :  Art in Paradise ทั้ง 4 สาขา  กรุงเทพ  เอกมัย  พัทยา  และเชียงใหม่

ซื้อบัตรเข้า Art in Paradise Bangkok ได้ที่

https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/art-in-paradise-bangkok-1001328958687

 

8. พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (Museum of Contemporary Art – MOCA Bangkok)

MOCA 1.jpg

MOCA 2.jpg

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Page MOCA Bangkok

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่มีงานศิลปะและรูปปั้นมากที่สุดในประเทศไทย  ซึ่งได้เก็บรวบรวมประวัติศาสตร์ทางศิลปะที่น่าสนใจ  ภายใต้องค์ความรู้ทางศิลปะแบบสากล  ที่ริเริ่มโดยอาจารย์ศิลป์  พีระศรี  ปะติมากรชาวฟลอเรนซ์  โดยพิพิธภัณฑ์ MOCA ได้จัดแสดงผลงานศิลปะมากกว่า 800 ชิ้น  ภายในอาคาร 5 ชั้นรูปลักษณ์โดดเด่นร่วมสมัย  ด้วยการออกแบบที่มุ้งเน้นการใช้แสงจากธรรมชาติเข้ามาใช้ภายในตัวอาคาร  ทำให้แสงและสีของงานศิลปะดูสวยงามสมจริง

เวลาทำการ เปิดบริการวันอังคารถึงวันอาทิตย์  (ปิดวันจันทร์)

วันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 10.00 – 17.00 น. และ วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 18.00 น.

พิกัด :  MOCA Bangkok

 

9. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ  สมุทรปราการ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ.jpg

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ 2.jpg

พิพิธภัณฑ์ซึ่งมีเอกลักาณ์อันโดดเด่นด้วยปะติมากรรมลอยตัวรูปช้าง 3 เศียรขนาดใหญ่ความสูง 42 เมตร  หรือเทียบเท่ากับตึก 17 ชั้น  ซึ่งตัวของช้างเอราวัณทำจากโลหะทองแดงเคาะขึ้นรูปด้วยมือแห่งแรกในโลก  ภายในพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณถูกออกแบบ  และตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจง  ประณีตงดงามด้วยงามปูนปั้น  ลวดลายศิลป์  และปะติมากรรมกระจกสีที่ประดับตกแต่งทั่วบริเวณ  จัดพื้นที่แสดงศิลปกรรมออกเป็น 3 โซนโดยแยกตามแต่ละชั้น  ชั้นที่ 1 คือชั้นสุวรรณภูมิ  จัดแสดงเครื่องถ้วยกระเบื้องโบราณ  ของสะสมของคุณเล็ก  วิริยะพันธุ์  เจ้าของพิพิธภัณฑ์  ส่วนชั้นที่ 2 ชั้นโลก  จัดแสดงงานศิลปะของศิลปินชั้นครูทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  และชั้นสุดท้าย  ชั้นจักรวาล  ซึ่งตั้งอยู่ในช่วงลำตัวช้าง  เป็นพื้นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์  พร้อมรูปภาพจิตรกรรมฝาผนังรูปจักรวาลโดยช่างชาวเยอรมันอันสวยงามเป็นพื้นหลัง

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 19.00 น.

พิกัด :  พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

 

10. พิพิธภัณฑ์งู  สยาม เซอร์เพนทาเรียม (Siam Serpentarium)

Siam Serpentarium 1.jpg

Siam Serpentarium 2.jpg

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Website Siam Serpentarium

พิพิธภัณฑ์งูและสัตว์เลื้อยคลานแห่งใหม่ของเมืองไทย  ที่จัดแสดงเรื่องราววงจรชีวิตของงูในรูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร  ผ่านมุมมองที่ไม่เหมือนใคร  ด้วยนิทรรศการที่จะให้เราแปลงร่างกลายเป็นงู  และเรียนรู้ชีวิตของงูจากสายตางูบ้าง  ในโซนประสบการณ์เสมือนจริง  นอกจากนี้ยังมีโซนสวนงู  ซึ่งจัดแสดงงูหลากหลายชนิดตั้งแต่งูที่หาดูได้ง่าย  ไปจนถึงงูพันธุ์หายากไว้กว่า 50 สายพันธุ์  และโซนสุดท้าย  คือ  นาคา เธียร์เตอร์  โณงละครขนาด 400 ที่นั่ง  ซึ่งจัดแสดงโชว์งูจากผู้เชี่ยวชาญ  และการแสดงเรื่องความเชื่อเรื่องพญานาคสุดอลังการตระการตา

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 18.00 น.

พิกัด :  Siam Serpentarium

 

11. พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง 2.jpg

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง 1.jpg

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์แห่งแรกของไทย  ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ส่วนหนึ่งของศูนย์ศึกษาซากสัตว์ดึกดำบรรพ์ไดโนเสาร์ภูเวียง  เพื่อจัดแสดงรอยเท้า  ชิ้นส่วนต่าง ๆ และซากโครงกระดูกไดโนเสาร์  ซึ่งมีการค้นพบครั้งแรกที่ภูเวียงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2519  ไปจนถึงพื้นที่จัดแสดงหุ่นจำลองไดโนเสาร์ขนาดเท่าตัวจริง  และนิทรรศการเผยแพร่ความรู้ทางด้านทรัพยากรธรณี  เพียงมาที่พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง  นอกจะได้เพลินเพลินไปกับการย้อนเวลาไปยังยุคไดโนเสาร์เหมือนหลุดยุคเข้าไปจริง ๆ แล้ว  แถมยังได้ความรู้อีกด้วยนะ

เวลาทำการ เปิดบริการในวันอังคารถึงวันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์)  ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น.

พิกัด :  พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

 

12. พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่ พัทยา

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ 2.jpg

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ 1.jpg

พิพิธภัณฑ์อันมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกซึ่งมีต้นกำเนิดจากสหรัฐอเมริกา  ที่ได้รวบรวมความมหัศจรรย์  ลี้ลับสุดพิสดารจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียว  โดยจุดเริ่มต้นกับของสะสมสุดประหลาด  หน้าตาแปลกตาสุดลึกลับกว่า 350 ชิ้น  ของนักเขียนการ์ตูนอิสระ  อย่างนาย  Robert LeRoy Ripley  ซึ่งถูกจัดแสดงไว้ในห้องจัดแสดงกว่า 10 ห้อง  ซึ่งนอกจากของประหลาดชวนอัศจรรย์ลึกลับแล้ว  ภายในพิพิธภัณฑ์ริบลีส์  ยังมี  Infinity Maze มหัศจรรย์เขาวงกตและกระจกลวงตา,  Haunted Adventure การผจญภันในโกดังเก็บโลงศพที่ใหญ่ที่สุดในโลก,  เครื่องเล่นสยองขวัญ  Stream in the dark, โรงภาพยนต์ 12D แห่งอนาคต  และพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง  Louis Tussaud’s Waxworks

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 23.00 น.

พิกัด :  Ripley’s Believe It or Not Pattaya

ซื้อบัตรเข้า พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่ พัทยา ได้ที่

https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/ripleys-believe-it-or-not-tickets-2000791529292

 

13. พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี (Teddy Bear Museum) พัทยา

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี2.jpg

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี.jpg

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  และ Landmark แห่งใหม่ของการท่องเที่ยวพัทยา  พื้นที่ในพิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็น 14 โซน  ภายในคอนเซ็ปต์  “การเดินท่องทางท่องเที่ยวตามล่าหาสมบัติไปกับหมี Teddy Bear”  บอกเลยว่าคนรักตุ๊กตาหมีไม่ควรพลาด

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 18.30 น.

พิกัด :  Teddy Bear Museum Pattaya

ซื้อบัตรเข้า Teddy Bear Museum Pattaya ได้ที่

https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/teddy-bear-museum-pattaya-tickets-2000861873542

 

14. พิพิธภัณฑ์แมลงโลกและสิ่งมหัศจรรย์ธรรมชาติ  เชียงใหม่

พิพิธภัณฑ์แมลงโลก.jpg

พิพิธภัณฑ์แมลงซึ่งซ่อนตัวอยู่ในถนนสุดฮิปของเชียงใหม่อย่างถนนนิมมานฯ  ซึ่งมีเจ้าของพิพิธภัณฑ์เป็นด็อกเตอร์ผู้เชียวชาญเรื่องยุงระดับโลก  ที่นอกจากจะได้ตื่นตาตื่นใจกับแมลงหลากหลายพันธุ์นานาชนิด  ทั้งมี่เห็นได้ทั่วไป  และที่หายากแบบไม่เคยพบเจอมาก่อน  ที่ถูกสตาฟฟ์ไว้ตั้งแต่พื้นจรดเพดานเต็มพื้นที่ของอาคาร 2 ชั้นแล้ว  ยังมีซอสซิล  ไม้กลายเป็นหิน  และเปลือกหอยต่าง ๆ จัดแสดงไว้ให้ชมความมหัศจรรย์ของโลกของเหล่าแมลงทั้งหลายกันอีกด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 16.00 น.

พิกัด :  พิพิธภัณฑ์แมลงโลกและสิ่งมหัศจรรย์ธรรมชาติ  เชียงใหม่

 

15. Phuket Trick Eye Museum

Phuket Trickeye Museum 1.jpg

Phuket Trickeye Museum 2.jpg

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Page Phuket Trickeye Museum

พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติสุดล้ำ  แห่งแรกในภูเก็ต  กับภาพวาดจิตรกรรม 3 มิติแนว Realistic Art กว่า 100 ภาพ  ที่ใช้เทคนิคการวาดภาพลวงตาเสมือนจริง  ซึ่งช่วยสร้างสีสันในการศึกษาศิลปะ  และสามารถสัมผัสเข้าถึงกลิ่นอายของภาพ 3 มิติแบบลึกซึ้ง  โดยไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่  ภายวาดย่านเมืองเก่าของภูเก็ต  ที่ไม่มีที่อื่นนั่นเอง

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 19.00 น.

พิกัด :  Phuket Trickeye Museum

ซื้อบัตรเข้า Phuket Trick Eye Museum ได้ที่

https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/phuket-trickeye-museum-tickets-2001690985893

ดูกันครบทั้ง “15 พิพิธภัณฑ์ในไทย” กันไปแล้ว  เลือกมาให้ทั้งแบบสมัยใหม่  ก้าวล้ำทันเทคโนโลยี  แบบแก่นแท้ดั้งเดิม  แบบร่วมสมัย  เรียกว่ามาให้เลือกกันแบบครบทุกแนว  แต่ถ้าจะให้ดีกว่านั้น  เรามีตัวช่วยให้ได้ราคาค่าบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ในราคาสบายกระเป๋า  เพียงจองบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์กับ Traveloka  ที่มีทั้งส่วนลด  ทั้งราคาโปรโมชั่นให้เลือกใช้ได้ทุกวัน  ง่าย ๆ  แค่  คลิกที่นี่

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s