ความรู้สึก(ส่วนตัว) หลังจากรู้จัก ‘วง BNK48’ วงเกิร์ลกรุ๊ปไทยแฟรนไชส์จากญี่ปุ่น

บทความนี้เป็นบทความที่แหวกแนว กว่าบทความอันอื่นในบล๊อกมากกก (www.journeyaddict.com) ที่ส่วนใหญ่จะเป็นแนวท่องเที่ยว 55

ก็…ถ้าใครได้อ่านบทความนี้แล้ว ชอบ หรือ…ไม่ชอบ ก็ด่ะ อ่ะ 55

สามารถเข้าไปสนับสนุน กันได้ที่ https://www.facebook.com/journeyaddict

Image result for bnk48.c0m

เรารู้จักวง BNK48 จากเพื่อนเราเอง ซึ่งเพื่อนเรา (ผู้ชายนะ) ก็อวยวงนี้มาก เพราะเพื่อนชอบแผนการตลาดของวงนี้มาก เพราะมีความแปลกใหม่ แตกต่างจากแผนการตลาดที่มีในวงการเพลงเมืองไทยอย่างสิ้นเชิง (แต่หลังจากเพื่อนเราเสพการตลาดของวงนี้ไปเยอะๆ ก็เริ่มจะเป็นโอตะล่ะ 55) (โอตะ มาจากคำว่า โอตาคุ เป็นศัพท์ที่หมายถึง กลุ่มคนที่ชื่นชอบอะไรบางอย่างมากๆๆๆ)

เรารู้จักวงแนวนี้มาบ้าง เพราะเคยไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ได้รู้จักลึกซึ้งอะไร รู้แค่ว่าที่ญี่ปุ่นจะมีวงเกิร์ลกรุ๊ปแบบนี้ล่ะ มีผู้ ญ ล้วนคัดเด็กๆมา ร้อง เต้น มีหลายๆคน แล้วก็มีวงนี้ในแต่ละเมืองใหญ่ ซึ่งชื่อวงจะลงท้ายด้วยตัวเลข เมื่อก่อนเราคิดด้วยซ้ำว่ามันคือ จำนวนสมาชิกในวง ปรากฏว่าจริงๆแล้วไม่ใช่!

เพื่อนเราเพิ่งมาให้ความกระจ่างกับเราว่า จริงๆแล้ว 48 มาจากชื่อของผู้ก่อตั้ง…-ชื่อใครเขาตั้งกันเป็นหมายเลขสองหลักกันอ่ะ งง?-…เลยไปเสิร์ชในเนตเพิ่มเติม…อ้อ มาจากชื่อคนก่อตั้งนั่นล่ะ แต่เหมือนในภาษาญี่ปุ่น เสียงมันคล้องจองมั้ง ก็เลยแปลงเป็นหมายเลขออกมาได้ เลยตั้งเป็นชื่อวงซะเลย

ส่วน BNK ก็เดาว่าย่อมาจาก BANGKOK ตามชื่อเมืองนะ แต่จริงๆคนไทยน่าจะชินกับตัวย่อ กทม. ว่า BKK มากกว่า แต่ตั้งว่า BNK ก็แปลกดี

วงนี้นอกจากจะเป็นครั้งแรกที่เมืองไทยเอาแฟรนไชส์มาแล้ว ก็ยังมีเปิดแฟรนไชส์แนวญี่ปุ่นนี้ในประเทศอื่นๆด้วย เช่น อินโดนีเซีย ใช้ชื่อ JKT48 (น่าจะย่อมาจาก Jakarta) แล้วมีแผนจะไปประเทศอื่นๆในเอเชียอีก อย่าง ไต้หวัน, ฟิลิปปินส์ เอออ…ก็แปลกดี ให้ความรู้สึกเหมือนเป็น¨แฟรนไชส์บริหารงานไอดอล¨ ให้มีความเป็นระบบ หาเงินได้ รายได้ดี สร้างโอกาสให้กับเด็กๆ แต่….ด้วยความที่แต่ละประเทศก็มีลักษณะที่แตกต่างกันไปในวงการเพลง ต้องดูกันต่อไป ว่าจะเป็นอย่างไรในตลาดเพลงเมืองไทย

Image result for jkt 48 akb 48 bnk48

แล้ววงนี้ให้ความญี่ปุ่นจ๋ามาก แตกต่างจากแนวเกาหลี ที่มาแบบสวยๆโปร่งๆศัลๆ (ศัลยกรรมบ้างอะไรบ้าง) แต่วงแนวญี่ปุ่นจะมีความเรียลกว่า คือ original นี่แหละ ไม่ต้องศัลย์ใดๆ หน้าสดมากๆ คือ ถ้าผู้บริหารเห็นศักยภาพ เห็นว่าน้องมีทางไปต่อได้  ต่อให้ตัวเล็กมาก หน้าตาอาจจะแย่ (ในตอนแรก) แต่ถ้าเขาเห็นว่า สามารถพัฒนาได้ มีแวว มีความขยัน ความตั้งใจ คือ…ถูกเลือกจ้าาา นี่เป็นสไตล์ญี่ปุ่นจริงๆ ไคเซ็น (kaizen) มากกก (ถ้าใครทำงานสายโรงงานน่าจะเคยได้ยิน มันเป็นแนวคิดเพื่อการปรับปรุงงานอย่างต่อเนื่อง)

ตอนแรกที่คิดว่าวงนี้มี 48 คน จริงๆแล้วไม่ใช่จ้าาาา จริงๆวงในไทยมีทั้งหมด 29 คน (ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมต้อง 29 คน) แล้วความน่าสนใจ คือ มันเหมือน ‘การบริหารทีมฟุตบอล’ อ่ะ  มีตัวจริง ตัวสำรอง มีเซ็นเตอร์ มีกัปตัน แล้วก็จะมีการเปลี่ยนเซ็นเตอร์ กับ กัปตันไปเรื่อยๆด้วยนะ

ซึ่งมีศัพท์เฉพาะเรียกในวงการนี้ งงมากกก เพื่อนเราก็อธิบายให้เราฟัง…จนแบบ…เพื่อน…แกนี่มัน ช่างโอตะจริงๆ อย่างเช่น

 • ตัวจริงในวง BNK48 มี 16 คน เขาจะเรียกตัวจริงว่า ‘เซ็นบัตซึ (Senbutsu)’ ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ‘selection’ คือ ‘สมาชิกที่ถูกเลือก’ นั่นล่ะ
 • ส่วนที่เหลือก็เป็นตัวสำรอง มีสลับกันไปมากับตัวจริง
 • นอกจากนั้นยังมี เซ็นเตอร์เพลง
 • มีกัปตันทีม ก็หัวหน้าวงนั่นล่ะ อย่าง BNK48 ตอนนี้เป็น generation แรก มี ‘น้องเชอปราง’ เป็นกัปตันคนแรก (ตอนแรกก็คิดว่า ใครมันจะไปจำสมาชิกในวงได้ว่ะ มีโคตรเยอะเลย ดูไปดูมา อ้าว นี่ฉันจำได้ไปหลายคนล่ะหรอ กรำ 55)

ความน่าสนใจอีกอย่าง คือ เขามีคอนเซ็ปให้วงนี้ว่า ‘ไอดอลที่คุณเข้าถึงได้’ แล้วผลิตภัณฑ์ของวงนี้ไม่ใช่เพลงอย่างเดียวนะ เพลงเป็นแค่ส่วนประกอบ และเพลงทั้งหมด คือ เอามาจากทางญี่ปุ่นเลย แล้วมีการแปลเป็นภาษาไทย เพลงก็จะแนวสนุกสนาน ให้กำลังใจ และแฝงเมโลดี้สไตล์อะนิเมะ เหมือนเพลงการ์ตูนญี่ปุ่น แนวให้กำลัง เป็นอะไรที่ญุี่ปุ่นถนัดมากจริงๆ ถ้าใครดูหนังญี่ปุ่น ซีรีย์ญุี่ปุ่น การ์ตูนญี่ปุ่น จะรู้เลยว่าสไตล์ให้กำลังใจแบบญี่ปุ่นมันเป็นยังไง มันเป็นการให้กำลังใจที่กินใจอ่ะ บอกไม่ถูก (ซึ่งหนังเมืองไทยที่ดังส่วนใหญ่จะเป็นแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ หรือไม่ก็ หนังสยองขวัญไปเลยมากกว่า นี่จะเป็นแนวที่รู้สึกว่าเมืองไทยจะถนัดและทำได้ดี)

ก็…แอบคิดเหมือนกันนะ ว่าแฟนคลับที่เขาตามพวก AKB48 ของญี่ปุ่นมาก่อน จะไม่เบื่อหรอ เพราะเพลงเหมือนกับ AKB48 ทั้งดุ้นเลยจ้า

ผลิตภัณฑ์ของวงนี้จะหลากหลายมาก เพราะเขาจะมีกิจกรรมการขาย เพื่อให้ได้รายได้มา เหมือนเล่นเกมส์อ่ะ คือมันญี่ปุ่นมากกก อย่างเช่น

 • เขาจะมีห้องตู้ปลา (…ห้องอะไรว่ะ?) …อ้อ มันเป็นชื่อเล่นของห้อง Digital Live Studio คือเขาไปสร้างห้องกระจกใสๆ ขนาดเล็กพอประมาณ ไว้ที่ห้างเอ็มควาเทียร์ (Emquatier) (…เออ ก็ดูใจกลางเมืองดีนะ)…จะอยู่ตรงชั้น 1 ตึกหลังๆอ่ะ น่าจะตึก C ใกล้ๆ SuperDry กับ Victoria’ s secret …ด้วยความที่เราอยากรู้ว่ามันเป็นยังไง และเราก็อยากรู้ว่าเพื่อนมันอยากไป 55 เราก็เลยชวนมันไป จะได้ไปเจอเพื่อนด้วย เดินเล่นห้างด้วย 55… เดี๋ยวมีรีวิวตอนท้าย)  คือไอ้ห้องนี้เนี่ย เขาจะเอาไว้สำหรับให้น้องๆ BNK48 มาพบปะแฟนคลับ ตามตารางที่กำหนด สลับเปลี่ยนคนกันไป ไม่ได้มากันหมดนะจ๊ะ เดี๋ยวตู้ระเบิด
 • มีการขาย CD Single จ้า ซึ่งความสำคัญไม่ได้อยู่ที่ซีดี เพราะแฟนคลับบางคนอาจจะซื้อซีดีไป แต่เขวี้ยงซีดีทิ้ง (ล้อเล่นนะ แฟนคลับคงไม่ทิ้งมั้ง เพราะแต่ละคนคลั่งไคล้กันมากจริงๆ) หรือขายต่อ เพราะๆๆๆ สิ่งสำคัญมันคือ การ์ดด้านในจ้าา (ตอนแรก ได้ฟังเรื่องนี้ก็งงมาก อะไรของมันว่ะ 55) คือถ้าจำที่เพื่อนเล่ามาไม่ผิดนะ (ถ้าผิดช่วยแก้ให้ด้วยนะคะ 55) เหมือนจะได้การ์ดจับมือ มั้ง คือ คุณจะได้โอกาสจับมือไอดอลที่ชื่นชอบในงานกิจกรรมจับมือ ที่เขาจะมีประกาศออกมา (โอ้ แม่เจ้าาา) และยังมีการสุ่ม Random คือ คนที่ซื้อ CD Single มีโอกาสได้การ์ดพิเศษ ที่แบบมีไม่กี่ชิ้น ซึ่งมันจะมีราคาสูงมากกกก ในตลาดการ์ดของโอตะ (OMG!) นั่นทำให้แฟนคลับบางคนต้องซื้อซีดีหลายแผ่นมากกก เผื่อสุ่มให้ได้ที่ตัวเองต้องการ
 • มีขาย Photo Set ที่เหมือนจะมีการสุ่มอีกแล้ว เหมือนคนซื้อจะเลือกรูปไอดอลที่ชอบไม่ได้ แต่จะเป็นการสุ่ม นั่นทำให้อาจจะต้องซื้อหลายเซ็ตถึงสุ่มได้รูปที่ตัวเองต้องการ
 • งานแสดง Roadshow ตามหัวเมือง และห้างต่างๆ
 • มีการ live สดผ่านเนต ตามช่วงเวลาที่ประกาศออกมาก
 • มีการออกอากาศผ่านช่อง 3 HD รู้สึกจะเป็นวันอาทิตย์ แต่ส่วนใหญ่คิดว่าคนน่าจะดูในเนตกันมากกว่า ก็มีช่องในยูทูบด้วย เป็นรายการแนวเกมส์โชว์ ให้น้องๆมาเล่ยเกมส์ในรายการ แสดงความสามารถ เราดูไปครั้งหนึ่ง ดูแล้วนึกถึงรายการสตรอเบอรี่ชีสเค้ก ที่มีสมัยก่อนเหมือนกันนะ แบบ เน้นสาวๆน่ารักๆใสๆ
 • อ้อ แล้วก็รายการ BNK48 Senpai ที่เล่าตั้งแต่ตอนออดิชั่น คัดคนเข้ามา (รู้สึกมีคนสมัคร 1,000 กว่าคน) แนวๆ reality คัดคนประกวดทั่วไป แต่อันนี้น่าจะเน้นการเต้น การร้องเพลง ความเป็นทีมเวิร์ค

ก็ที่บอกไปว่า ได้ไปที่ห้องตู้ปลาที่เอ็มควาเทียร์ เราก็ไปจริงๆจ้าา 55 พอไปถึง ก็งงตัวเองมาก ว่า…เรามาถึงจุดนี้ได้ไงว่ะ 55

มาๆรีวิวเลยล่ะกันจ้าา  อันนี้ก็เป็นสถานที่หนึ่งในเอ็มควาเทียร์ที่หาได้ไม่ยาก เดินเที่ยวได้

ไกด์ในครั้งนี้ก็คือ…เพื่อนเราเอง ที่เสพ BNK48 จนเริ่มจะซื้อซีดี single ล่ะ 55

เราไปวันอาทิตย์ที่ 13 ส.ค. วันนั้นมี เชอปราง, แก้ว, เนย, ตาหวาน และ น้องอีกคน

ให้ทายว่าเพื่อนเราชอบใครใน 5 คนนี้ ที่มา Live วันที่ 13 ส.ค…. 55

20638691_1268209613306294_2043183033916205213_n

ไปถึงเกือบ 14:00 พอดี น้องๆยังไม่มา แต่แฟนคลับรอกันแน่นหน้าตู้ล่ะ ผู้ชายล้วนเลยจ้าาา เป็นวงที่มีแฟนคลับผู้ชายเยอะมาก (คือเราว่า วงเกาหลีส่วนใหญ่ แฟนคลับจะเป็นผู้ ญ นะ) จากที่กวาดสายตาดู เป็นผู้ชายสักกก 93%, อีก 4% เป็นผู้หญิง, และ อีก 3% เป็นทอม ไม่รู้ประมาณเวอร์ไปไหม… แล้วเราอยู่ใน 4% นั้นจ้า 55 (นึกในใจ…ฉันมาอยู่จุดนี้ได้ไงเนี่ย 55 รู้สึกอายุเกิน 55)

IMG_1927.JPG

โอเคๆ ดูต่อว่าจะยังไง

มีแฟนคลับบางคน เอาเก้าอี้เล็กมาต่อยืน เพื่อให้ถ่ายรูป และได้เห็นจากระยะไกล หน้าตู้คนเยอะมาก เราเลยเห็นน้องๆ BNK48 แค่นิดหน่อย วันนี้น้องๆมาพูดถึงเมนูอาหารโปรดของตัวเอง มีอาหารมาให้ชิม แล้วทาย เราดูได้แป๊ปนึง ปกติจะมาประมาณ ชม.ครึ่ง – 2 ชม.

อยู่ดูแป๊ปนึง แล้วเราก็ไปเดินในห้างต่อ…

IMG_1943.JPG

อ้อ…เราเห็นคนหนึ่งถือป้ายไฟ ‘ชราไลน์’ (…อะไรอ่ะ!) ก็เลยหันไปถามเพื่อน โอโห้! เพื่อนเราตอบได้ด้วยเว้ยเฮ้ย! เพื่อนเรานี่ มันตัวจริงเว้ยเฮ้ย! 55 เพื่อนบอกว่า ชราไลน์ คือ กลุ่มสมาชิกที่อายุเยอะ ก็คือ อยู่มหาลัยแล้ว อย่าง เชอปราง, แก้ว อะไรงี้ ส่วนเด็กๆแบบม.ต้น ก็มีกลุ่มที่แฟนคลับเรียกเหมือนกัน นั่นคือ ‘กุมารไลน์’

แล้ววงนี้แต่ละคนก็จะมีชื่อเล่น ฉายา เรียกกันอีกนะ อย่าง แก้ว เขาจะเรียกว่า ป้าแก้ว เพราะแก่สุดในวง ก็อายุ 22-23 ปีนะ ประมาณเรียนปี 4 คือเกือบทุกคนในวงมีฉายาอ่ะ

IMG_1929.JPG

จากนั้นกลับมาอีกที ตอนน้องเขาจะกลับ ตรงประตูจะออกก็จะมีการต่อแถวรอรับ เพื่อนเราบอกว่า เป็น tradition ที่จะมีการมาต่อแถวอย่างเป็นระเบียบ เพื่อเป็นการส่งน้องๆกลับบ้านกันด้วยนะ เลยได้เห็นน้องๆใกล้ๆแปปนึง ก็น่ารักกันดีนะ

จบจากที่น้องๆกลับแล้ว เราก็ยังเห็นกลุ่มแฟนคลับผู้ ช ตั้งกลุ่มคุยกัน เลยหันไปถามเพื่อน …เขาทำอะไรกันอ่ะ? เพื่อนบอก เขากำลัง เทรด (trade) การ์ดกันจ้า (อือหือ…นี่มันการ์ดเกมยูกิ เมจิก อะไรป่ะเนี่ย) คือ ก็จะมีคนถือโฟโต้บุ๊ค เอามาเปิด แลกเปลี่ยน ซื้อขายกันเลยจ้า แต่ละรูปมีราคาน้า ไม่ใช่เล่นๆจริงๆงานนี้

มาถึงเฉลยจ้าา…ว่าเพื่อนเราชอบใครใน 5 คนที่มาในตู้ปลา วันที่เรากับเพื่อนไป

เฉลย…เพื่อนเราชอบ น้องเนย จ้าา (เราก็เพิ่งรู้จักน้องคนนี้ วันที่ไปนี่ล่ะ 55)

ส่วนถ้าถามเราว่าใครน่ารักในวง ก็น่าจะ เชอปราง นะ แต่คนอื่นๆในวงก็มีพัฒนาการที่ดีมากนะ เพราะจากรูปหลายๆคนที่เพื่อนเราเปิดให้ดูตอนช่วงออดิชั่น เทียบกับ ช่วงเข้าวงมาแล้ว ยังกะคนละคนเลยจ้าา

get.jpg

คือ ได้ดู เชอปราง / เฌอปราง จาก senpai ep. ไหนสัก ep. นี่แหละ ที่เพื่อนอวยมา แล้วก็น้องเขาชื่อแปลกดี คือ เพิ่งได้ยินคนที่ชื่อนี้ (ไม่รู้ชื่อน้องเขาแปลว่าอะไร? ใครรู้บอกที) นั่งดู ก็รู้สึกว่าเด็กคนนี้นี่ เก่งดีนะ บ้ากิจกรรมดี คือทำอะไรได้หลายอย่างมาก ร้องเพลง เต้น พูดญี่ปุ่นได้ อังกฤษได้ คอสเพลย์ด้วย คือ แบบตัดเย็บเองเลยอ่ะ มาสายญี่ปุ่นจริงๆ ไม่แปลกใจได้ถูกเลือกเป็นกัปตันคนแรกนะ แล้วใน senpai ดูชีวิตเหน็ดเหนื่อยเหมือนกันนะ เพราะเรียน แล้วก็ต้องมาซ้อม มาไลฟ์ มาแสดง คือน้องเขาได้นอนบ้างไหมเนี่ย ดูเป็นงานที่โหดเหมือนกัน (ไม่รู้ senpai ep. นั้น ทำให้ดูโหดเว่อร์ไปรึป่าวนะ จริงๆอาจจะไม่ขนาดนั้น)

เพื่อนบอกว่า เชอปราง ดังมากสุดล่ะ ล่าสุดมีงานประมูลรูปการกุศล มีคนประมูลรูปเชอปรางไป 77,000 บาทจ้า แฟนคลับวงแนวนี้ ต้องเป็นสายเปย์ด้วยจ้า

แต่จุดเด่นของวงนี้ คือ ความใสนะ เพราะเขาจะไม่รับเล่นตามงานกลางคืนเลย ซึ่งจริงๆรายได้นักร้อง นักดนตรีไทย ส่วนใหญ่ก็ได้จากรับงานเล่นกลางคืนนะ ต้องดูกันต่อไปว่าวงนี้จะเป็นยังไง เพื่อนบอกว่า เขาสามารถขายซีดีได้เป็นหมื่นเซ็ตล่ะ (แต่วงหลักที่ญี่ปุ่นขายได้เป็นล้านเลยนะ ที่ญี่ปุ่น AKB48 นี่ดังจริงๆ)

ก็…ขอจบการรีวิววงนี้แต่เพียงเท่านี้ จริงๆเราก็รู้จักวงนี้จากเพื่อนเราเยอะเหมือนกันนะเนี่ย


 

IMG_6611.jpg

BNK48 Mini Live and Handshake
วันเสาร์ที่ 18 พ.ย. 2560
JJ Mall

ขอรีวิวต่อเนื่องจากด้านบน…

เนื่องจากเพื่อน ซึ่งกำลังเครซี่ น้องเนย และ น้องโมบาย
ซื้อของ BNK จนได้บัตรจับมือมาทั้งหมด 4 ใบ

และแบ่งปันมาให้เรา 1 ใบ
เพราะอยากมีเพื่อนไปงานนี้ด้วย

ถึงแม้วัยเราจะดูเกิน แต่ด้วยความอยากรู้ว่างานจับมือนี้
มันคือยังไง? เขาจะจับมือกับทุกคนเลยหรอ? แล้วยังไงอีก?

IMG_6604.jpg

เราไปถึงที่งานประมาณเกือบเที่ยง
งานนี้จัดที่ JJ Mall ชั้นบนสุด
ซึ่งระหว่างทางแทบจะไม่มีป้ายบอกเลยว่า
วันนี้จะมีงาน BNK48
คือ…งานดูลึกลับมากว่างั้นเถอะ

เดินงมไปเรื่อย จนถึงประตูกระจก
ที่มีป้าย BNK48 แปะด้วย A4 อยู่ด้านหน้า
เอิ่ม…ป้ายน้อยไปไหมอ่าค่ะ

IMG_6605.jpg

เปิดเข้าไป….
โอ้ว…
นี่คือมิติใหม่ของเราจริงๆ

เด็กผู้ชาย หลายคน หลายกลุ่ม
มาแลกการ์ด ขายการ์ด
นักร้องหญิงเกิร์ลกรุ๊ปจ้าาา

IMG_6623.jpg

ใครในวงดัง การ์ดที่มีรูปคนนั้นก็จะถูกอัพราคาขึ้นไปทันที
การซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน นี้ จริงจังมากกก
เพื่อนเราก็ไม่วาย เอาการ์ดที่ตัวเองได้
ไปแลกกับคนอื่นต่อด้วย
ด้วยความที่ปลื้มน้องเนย น้องโมบาย มากกก
แต่ Random มาไม่ได้

IMG_6620.jpg

ช่วงเช้า เป็นงานเปิดตัว MV Fortune Cookies
MV ตัวแรกของ BNK48
ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ (ณ เดือน ม.ค.2561)
จนมีคน cover dance กันมากมาย
บางคนขนาดไม่ได้ตั้งใจจะฟังเพลงนี้
ยังร้องเพลงนี้ได้เลยอ่ะ
เพลงนี้ทำนองมันติดหูจริงๆ
ไม่น่าเชื่อๆ

IMG_6609.jpg

ส่วนช่วงบ่าย เป็นงานจับมือ
เราคงจะเลือกจับใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่แคปเชอ กัปตัน 55
ก็ไม่มีอะไรมาก เพราะจับได้ 8 วิ!
ยังไม่ทันอ้าปากเลยมั้งอ่ะ

เข้าไปปั๊ป…
แถวที่ 14 ของเชอปราง ยาวมากกกก
ส่วนใหญ่ที่มาจะเป็นเด็กๆม.ปลาย เด็กมหาลัย

รอวนไปค่ะ ชม.กว่า
เพื่อนเราไปจับน้องเนย น้องโมบาย ทั้งหมด 3 รอบ
เท่ากับเรารอจับมือเชอปรางครั้งเดียวจ้าา
เล่นมือถือรอจนแบตแทบหมด

ที่นี่จะมีการจัดระเบียบการต่อคิวที่โอเคอยู่
เขาจะให้คนสุดท้ายของท้ายแถว
ถือป้ายไว้ว่าเราเป็นคนสุดท้ายของแถวนี้
จากนั้นป้ายจะถูกส่งต่อให้คนที่มาต่อคิวเพิ่มเรื่อยๆ

เพื่อนเราบอกว่าที่ญี่ปุ่น AKB48
นี่ต้องไปจัดที่สนามบอลนะจ๊ะ
เพราะคนเยอะมาก ไม่ใช่เล่นๆ

และ…ในที่สุดก็ได้จับมือค่า
น้องเชอปราง ตัวจริงหน้าเรียว และ หน้าเล็กมากก
ก็น่ารักดี

จริงๆแถวข้างๆน้องเชอปราง คนนั้นก็น่ารักนะ
แต่คนไปจับมือน้องเขาน้อยมากเลย
(จำชื่อไม่ได้)
นี่ถ้ามีบัตรจับมืออีกใบจะไปจับน้องเขาล่ะเนี่ยยยย

 

บัยยย


ก็…ถ้าใครได้อ่านบทความนี้แล้ว ชอบ หรือ…ไม่ชอบ ก็ด่ะ อ่ะ 55

สามารถเข้าไปสนับสนุนการรีวิวนี้ กันได้ที่ https://www.facebook.com/journeyaddict


Promote Your Page Too   Follow Me on Facebook for More Adventures

ติดตามการเดินทางของเราได้ที่ : https://www.facebook.com/journeyaddict/

Advertisement

One comment

 1. น้องเชอปรางอาจจะอยากจับมือกับวงเตปาป้าก็ได้ครับ …

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s