อินเดียเพลียๆ – วันสุดท้ายในแคชเมียร์ ตอนที่ 10 (India Part10)

Captureindia10

[India, May2011]

เช้าวันนี้…เราจะได้กลับไปนิวเดลีเพื่อต่อเครื่องบินกลับกรุงเทพฯแล้ว  เย้ๆ 🙂 เราลงมาที่ Lobby เพื่อมากินอาหารเช้าที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ น่าจะคล้ายๆกันทุกที่ คือ มีขนมปังแคชเมียร์, ไข่ และชาแคชเมียร์ เราได้พูดคุยกับเจ้าของโรงแรม ซึ่งเขาเป็นคนที่ดูเป็น businessman มากๆ เขาบอกว่ามีคนไทยมาพักที่นี่เรื่อยๆเหมือนกัน สำหรับบ้านเรือ(Houseboat)นั้น นักท่องเที่ยวโดนหลอกกันเยอะ

หลังกินอาหารเสร็จ เราเลยถามเขาว่าแถวนี้มีร้านอินเตอร์เนตไหม? เราอยากเล่นเนต เขาบอกเลยว่าเล่นโน๊ตบุ๊คเขาก็ได้ แล้วเขาก็เดินไปหยิบโน๊ตบุ๊คของเขามาให้เราเล่น (ดีจัง) หลังจากนั้นเราเดินสำรวจโรงแรม แล้วก็เล่นกับลูกเจ้าของโรงแรม เขามีลูก 2 คน น่ารักมาก หน้าตาฝรั่งเลย

IN01Lobby                                                                

IN02อาหารเช้าวันนี้

IN03ภายในโรงแรม                                       

IN04พนักงานโรงแรม

 

IN06

IN05ลูกชาย-ลูกสาวของเจ้าของโรงแรมน่ารักมากเลย

IN07แป้นคีย์บอร์ด

ได้เวลาไปสนามบินแล้ว ทางโรงแรมเรียกตุ๊กๆพาเราไปส่งสนามบินศรีนาคา ที่สนามบินตรวจเข้มมาก ก่อนเข้าสนามบินทุกคนต้องลงจากรถ รถทุกคันต้องถูกตรวจ ภายในสนามบินก็ตรวจอีกหลายชั้นกว่าจะเข้าไปถึงที่รอขึ้นเครื่อง พอได้ขึ้นเครื่องบิน เครื่องบินออกไปได้สักพัก มองไปนอกหน้าต่าง จะมองเห็นเทือกเขาหิมะสุดลูกหูลูกตา (ถ้าได้นั่งริมหน้าต่างจะดีมาก) พนักงานต้อนรับของสายการบินเอาอาหารมาเสิร์ฟ เรากินกันอย่างเอร็ดอร่อย กินเสร็จเข้าโหมดหลับทันที

IN08

IN09ด่านตรวจหน้าสนามบินศรีนาคา

IN10ภายในสนามบินศรีนาคา

 

ยังหลับไม่ทันอิ่ม เครื่องบินถึงสนามบินนิวเดลีแล้ว (ยังง่วงอยู่เลยอ่ะ) เรางัวเงียๆเดินออกมาจากเครื่องบิน ผ่านขั้นตอนทั้งหลายมาหาที่นั่งรอขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯไฟลท์ดึก เราทั้งเดินเล่น นอนเล่น ก็ยังไม่ถึงเวลาขึ้นเครื่องสักที

 

 

ระหว่างที่เรานั่งรออยู่ที่ร้านกาแฟในสนามบิน ปรากฏว่ามีชายคนหนึ่งที่นั่งอยู่โต๊ะใกล้ๆ เดินมาหาเรา พร้อมกับพูดถึงเรื่องสันติภาพ (ตอนแรกนึกว่าจะมาขายตรง) เขาถามเราว่า มาจากประเทศไหน? มาเที่ยวอินเดียครั้งแรกหรือเปล่า? ไปที่ไหนมาแล้วบ้าง? มาเที่ยวกี่วัน? มากันกี่คน? (สัมภาษณ์เสร็จสรรพ) จากนั้นเขาเริ่มเล่าประวัติตัวเขาเองว่าทำนู้นทำนี่มา แล้วถามเราว่ารู้จักประเทศสวิตแลนด์ ไหม?  เราก็อ๋อเลย..ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เหรอค่ะ รู้จักค่ะ …ไม่ใช่ๆประเทศสวิตแลนด์ …เอิ่ม..อันนี้ไม่รู้จักแล้วค่ะ ประเทศนี้อยู่ตรงไหนอะค่ะ  …อยู่ในเอเชียนี่แหละ  เราเริ่มงง หา!เอเชีย ทำไมไม่คุ้นเลย ถ้าเป็นประเทศในเอเชียเราน่าจะรู้จักนะ  เราเริ่มถามและเดาไปต่างๆนานาว่าอยู่ใกล้ประเทศนี้ไหม บอกตำแหน่งคร่าวๆได้ไหม (เหมือนกำลังเล่นเกมส์ทายปัญหา) จนแกบอกว่า อยู่ใกล้ๆอินเดียกับจีน  ยิ่ง…หา! เข้าไปใหญ่ มันมีด้วยหรอประเทศนี้ ประเทศแถบนี้เราก็รู้จักหมดน้า (นี่ top สังคมตอน ม.ต้น ประเทศของเรากับโลกของเราเลยนะ หึๆ) จนเขาหยิบนามบัตรเขาออกมา ในนามบัตรเขียนว่า เขาชื่อ Dr.Ashikho Daili เป็นผู้ก่อตั้ง SWITLAND Council for World Peace เราก็อือออตามเขาไป จากนั้นเขาเริ่มเล่าประวัติศาสตร์และความขัดแย้งต่างๆที่เกิดขึ้นบนโลก (โอ้ว! นี่เป็นการ Brief สังคมศึกษากันเลยนะเนี่ย) เราคุยกับเขาอยู่ประมาณ 30 นาที จนเขาเริ่มรู้ว่าเราเริ่มเบื่อแล้ว สักพักเขาก็หยุดและจากไป (พอกลับมาถึงเมืองไทย เลยลองมา search หาดูเกี่ยวกับองค์กรนี้ แต่ไม่มีใน google  ส่วนชื่อ Ashikho Daili มี link ใน google อยู่บ้างเหมือนกัน)

IN12

IN13บุคคลลึกลับที่บอกว่ามาจากประเทศสวิตแลนซ์ (เขาเน้นด้วยว่า ไม่ใช่สวิตเซอร์แลนด์)

In14ทีมคริกเก็ต Delhi Daredevils

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s