Family trip in Seattle-Alaska-Vancouver ตอน 4 (Ketchikan)

[Seattle-Alaska-Vancouver, June2014]

หลายคนอาจจะคิดว่า Alaska เนี่ย (หรือที่อื่นๆ) ไปย๊ากกยาก เราว่ามันไม่ได้ไปยากขนาดนั้นนะ  เราว่ามันขึ้นอยู่ที่ใจมากกว่า  เหมือนกฎแรงดึงดูดอ่ะ  The Law of Attraction (ไม่ใช่กฎของนิวตันนะ 55)

 


 

มารีวิว Family trip ตอน 4 ต่อแล้วค่ะ

สามารถติดตามทริปท่องเที่ยว Family trip ได้ตามนี้
Family trip ตอน 1 ที่เน้นบรรยากาศสวยๆระหว่างเดินทางท่องเที่ยว Alaska บนเรือเดินสมุทรหรูระดับโลก Norwegian sun  ทริปนี้ท่องเที่ยวจาก  Seattle – Icy Strait Point – Juneau – Skagway – Ketchikan – Vancouver รวมเวลาทั้งหมด 11 วัน 8 คืน ที่อยู่บนเรือสำราญ
Family trip in Seattle-Alaska-Vancouver ตอน 1 (Alaska Cruise)
https://journeyaddict.com/2016/02/13/alaska1/

Family trip ตอนที่ 2 พาเที่ยวเมือง Juneau และชมความงามของ Mendenhall Glacier and Nugget Falls, Alaska เมือง Juneau, Alaska เมืองนี้เป็นที่เดียวที่รถสามารถเข้าถึง Glacier ได้โดยไม่ต้อง hiking สามารถเดินเที่ยวชม Glacier และ Falls ได้อย่างใกล้ชิด

Family trip in Seattle-Alaska-Vancouver ตอน 2 (เมือง Juneau, Mendenhall Glacier and Nugget Falls )
https://journeyaddict.com/2016/02/16/alaska2/

Family trip ตอนที่ 3 จะเน้นทิวทัศน์ของ Tracy Arm Fjord และบรรยากาศเมือง Skagway, Alaska

Family trip in Seattle-Alaska-Vancouver ตอน 3 (Tracy Arm Fjord, เมือง Skagway, Alaska)
https://journeyaddict.com/2016/02/16/alaska3/
วันนี้พามาเดินเล่นเมือง Ketchikan, Alaska ซึ่งเป็นเมืองสุดท้ายที่เรือ Norwegian sun cruise จะแวะเที่ยว จากนั้นจะล่องเรือยาวนานหนึ่งวันกับหนึ่งคืนเข้าสู่เมือง Vancouver, Canada

วันนี้ฝนตกทั้งวัน ฟ้าหมอง อากาศหนาวเย็นมาก พยากรณ์อากาศที่อเมริกาและแคนาดาในแต่ละวันจะแม่นมาก ถ้าพยากรณ์ว่าจะมีฝนตกวันนี้ให้เตรียมร่มได้เลย ได้ใช้แน่นอน และพวกเราจะตรวจสอบอากาศก่อนออกจากที่พักในแต่ละวัน เพื่อจะไ้ด้เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศวันนั้นๆ เพราะวันไหนฝนตก ลมจะแรง และอากาศจะหนาวเย็นมากถึงมากที่สุด

พวกเราเดินดูอะไรไม่ได้นานเพราะบรรยากาศไม่เป็นใจ รูปที่ได้วันนี้จึงมีน้อย เมื่อลงจากเรือจะจ๊ะเอ๋กับเรือสำราญอีกลำที่จอดเทียบท่าเรือและอยู่ใกล้ชิดติดกันมาก เรือลำใหญ่ไม่แพ้กัน และเราก็จะไปเจอเรือลำนี้ที่ท่าเรือเมือง Vancouver ด้วย เพราะเป็นโปรแกรมเดียวกัน เที่ยวทุกเมืองเหมือนกัน

ลงจากเรือปั๊บ จะเห็นตึกสีสันสดใสรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่หน้าพวกเราพอดี

เดินเล่นหลบฝนมาเรื่อยๆ หันไปอีกทีเจอรถ Ketchikan duck tour ชาวต่างชาติฝรั่งสูงอายุจะชอบใช้บริการรถนี้ เรายังวัยรุ่นกันอยู่ทั้งนั้น เดินเล่นชมเมืองกันดีกว่า

ฝนตกพรำๆ แล้วก็เม็ดหนาขึ้น หนาวก็หนาว เข้าไปหลบฝนในที่อุ่นๆดีกว่า เราแวะที่ Southeast  Alaska Discovery Center

ด้านในของที่ระลึกขาย ห้องน้ำสะอาดมาก

แล้วเข้าไปเยี่ยมชม Rain forest ด้านใน เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับป่าฝนของที่นี่และชีวิตความเป็นอยู่ของชาว Alaska ที่ดำรงชีวิตด้วยการจับปลาแซลมอน จากนั้นพัฒนาทำปลาแซลมอนรมควันขายจนเป็นที่นิยม

เดินเที่ยวจนทั่ว ฝนยังไม่หยุดตก

ไปหา wifi เล่นเน็ตดีกว่า ที่เมืองนี่จะมี free wifi ให้ใช้บางห้าง แต่เราอยากหลบฝนและหาที่นั่งเล่นเน็ต
จึงเดินไปที่ร้านอาหารสวยๆที่อยู่ชั้นสาม ชื่อร้าน Fish Pirates Saloon

ภายในร้านมีนักท่องเที่ยวเยอะมาก แจ้งพนักงานว่ามากี่คนเค้าจะหาที่นั่งให้ เมื่อสั่งอาหารก็ขอ password wifi จากพนักงานได้เลย เราจะต้องสั่งอาหารก่อนเค้าถึงจะให้รหัสมา และในหนึ่งโต๊ะเค้าจะล๊อคให้ใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อ wifi ได้เพียง 2 ชิ้นเท่านั้น เช่นไปกัน 4 คน ก็จะเล่นเน็ตได้แค่ 2 คนเท่านั้น อีก 2 คนแม้จะพยายามเชื่อมต่อเน็ต ยังไงๆเข้าไม่ได้ มื้อนี้สั่งอาหารทานเล่นๆแค่นั้นค่ะ เพราะจะกลับไปทานมื้อใหญ่บนเรือ

นั่งเล่นเน็ตร่วม 2 ชั่วโมง จนกระทั่งฝนหยุดตก จึงพากันกลับขึ้นเรือ เวลาลงจากเรือแวะเที่ยวเมืองต่างๆพวกเราจะกลับไปทานอาหารบนเรือทุกครั้งเพราะอาหารบุฟเฟต์บนเรือมีหลากหลายชนิดให้เลือก
(จริงๆแล้วต้องการประหยัด ค่าเรือรวมอาหารทุกมื้ออยู่แล้ว จึงไม่คิดจะเสียตังค์ค่าอาหารที่ร้านอาหารในแต่ละเมือง)

ปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยรูปนี้ค่ะ

จากรีวิวนี้พวกเราจะอยู่บนเรืออีก 1 คืนและ 1 วัน ก็จะเดินทางไปถึงเมือง Vancouver, Canada แล้วจะพาเที่ยวที่เมือง Vancouver ต่อค่ะ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s